Hôm nay:
Tất cả:

Tổng quan về xã Công Chính

Ngày 27/10/2020 14:46:06

Xã Công Chính nằm ở phía tây nam huyện Nông Cống và tỉnh Thanh Hoá, ttheo trục dọc của Tỉnh lộ 505, cách trung tâm huyện lỵ 11 km và cách TP Thanh Hoá 40 km. với vị trí địa lý:

- Phía bắc tiếp giáp xã Công Liêm;

- Phía đông tiếp giáp xã Tượng Sơn;

- Phía đông nam tiếp giáp xã Các Sơn, huyện Tĩnh Gia;

- Phía nam và tây nam tiếp giáp xã Yên Mỹ;

- Phía tây tiếp giáp xã Yên Lạc, huyện Như Thanh.

Là một trong những xã đất rộng, người đông của huyện Nông Cống với 1.376,1 ha đất tự nhiên và 8.174 nhân khẩu, 8.174 hộ được bố trí thành 10 thôn, gồm: Hồng Thái, Thái Yên, Thái Sơn, Tân Tiến, Rọc Năn, Tam Hòa, Giải Trại, Tân Chính, Hòa Giáo và Tân Luật. Xã có 3 dân tộc chính là Kinh, Thái, Mường, xã có 834 hộ và 3700 nhân khẩu là đồng bào theo đạo Thiên chúa giáo và một số tín đồ đạo Tin lành sinh sống trải dài trên địa bàn 6 thôn. Đảng bộ có 260 đảng viên và 15 chi bộ.
Những năm qua dưới sự lãnh đạo của Cấp uỷ Đảng, chính quyền, sự tuyên truyền, vận động của các cấp, các ngành, do đó, đồng bào các dân tộc, đồng bào giáo dân ở địa phương đã cùng nhau chung sống chan hoà, đoàn kết, kính Chúa - Yêu nước, sống phúc âm trong lòng dân tộc, tạo thuận lợi cho việc phát triển kinh tế - xã hội, ổn định Quốc phòng - An ninh ở địa phương.

Tổng quan về xã Công Chính

Đăng lúc: 27/10/2020 14:46:06 (GMT+7)

- Phía bắc tiếp giáp xã Công Liêm;

- Phía đông tiếp giáp xã Tượng Sơn;

- Phía đông nam tiếp giáp xã Các Sơn, huyện Tĩnh Gia;

- Phía nam và tây nam tiếp giáp xã Yên Mỹ;

- Phía tây tiếp giáp xã Yên Lạc, huyện Như Thanh.

(Bấm vào đây để nhận mã)

Người tốt, việc tốt