Sở Y tế thẩm định xã đạt chuẩn Quốc gia về y tế tại Công Chính

Ngày 10/06/2020 00:00:00

Ngày 06/10, Đoàn thẩm định xã đạt chuẩn Quốc gia về Y tế do đồng chí Mai Đức Thắng - Phó phòng nghiệp vụ, Sở Y tế làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại xã Công Chính về kết quả thực hiện bộ tiêu chí Quốc gia Y tế xã giai đoạn đến năm 2020. Về phía huyện có đồng chí Phạm Hồng Hạnh- TV Huyện ủy, Phó Chủ tịch TT UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện; Bệnh viện Đa khoa huyện; đại diện một số phòng, ban chuyên môn của huyện; các đồng chí lãnh đạo xã Công Chính; cán bộ công chức xã; Trạm y tế xã, Bí thư chi bộ và trưởng các thôn trong xã.

Đoàn công tác đã tiến hành thẩm định10 tiêu chí thuộc bộ tiêu chí Quốc gia về Y tế xã giai đoạn đến năm 2020 gồm: Công tác chỉ đạo, điều hành chăm sóc sức khoẻ nhân dân; Nhân lực y tế xã; Cơ sở hạ tầng trạm y tế xã; Trang thiết bị, thuốc và phương tiện khác; Kế hoạch - tài chính; Y tế dự phòng, phòng, chống HIV/AIDS, vệ sinh môi trường và an toàn thực phẩm; Công tác khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng và y học cổ truyền; Chăm sóc sức khỏe bà mẹ - trẻ em; Dân số - kế hoạch hóa gia đình và truyền thông - giáo dục sức khỏe nhân dân.

Qua kiểm tra thẩm định, các đồng chí trong đoàn công tác của Hội đồng thẩm định xã đạt chuẩn tiêu chí Quốc gia về y tế xã tỉnh Thanh Hoá đã đánh giá cao công tác thực hiện các tiêu chí trong bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã. Đặc biệt cấp ủy chính quyền địa phương đã quan tâm đội ngũ cán bộ y tế, đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân.

Đoàn công tác đã đánh giá, chấm điểm, Trạm y tế xã Công Chính đạt 90/100 điểm, đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về Y tế giai đoạn đến năm 2020. Đây là cơ sở để Trạm y tế tiếp tục hoàn thiện các chỉ tiêu và để UBND xã Công Chính hoàn tất thủ tục đề nghị UBND tỉnh công nhận thêmxã đạt chuẩn Quốc gia về y tế năm2020.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Mai Đức Thắng - Phó phòng nghiệp vụ, Sở Y tế thay mặt đoàn thẩm định chúc mừng huyện Nông Cống nói chung, xã Công Chính nói riêng. Trong thời gian tới đồng chí yêu cầu cấp ủy, chính quyền và hệ thống chính trị xã Công Chính tăng cường hơn nữa sự lãnh đạo, đưa các chỉ tiêu về y tế trở thành Nghị quyết gắn liền với thi đua của các chi bộ, đoàn thể, trở thành một phong trào thi đua yêu nước. Bổ sung thêm trang thiết bị, nhân lực, tiếp tục chỉnh trang khuôn viên, trồng thêm cây xanh, gắn nông thôn mới với chuẩn Y tế, tập trung tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, y tế học đường. Công tác vệ sinh phải được xử lý ngay tại gia đình, thôn, xóm. Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, sử dụng, vận hành hiệu quả các trang thiết bi, nâng cao chất lượng sống của nhân dân; Bệnh viên và Trung tâm y tế huyện đảm bảo tốt nguồn thuốc chữa bệnh cho nhân dân.

Thay mạt lãnh đạo huyện, xã đồng chí Phạm Hồng Hạnh UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện và đ/c Lường Văn Trì-Bí thư Đảng ủy xã đã trân trọng tiếp thu, và hứa tiếp tục chỉ đạo phát huy những ưu điểm và khắc phục các hạn chế, nổ lực phấn đấu nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân.

Nguyễn Hội

Sở Y tế thẩm định xã đạt chuẩn Quốc gia về y tế tại Công Chính

Đăng lúc: 10/06/2020 00:00:00 (GMT+7)

Nguyễn Hội