Truy cập

Hôm nay:
43
Hôm qua:
22
Tuần này:
124
Tháng này:
366
Tất cả:
167705

Ý kiến thăm dò

Các thôn trong xã sôi nổi tổ chức ra quân tổng vệ sinh môi trường

Ngày 07/12/2020 17:24:27

Thực hiện chỉ đạo của UBND trong các ngày từ 05 đến 07/12, các thôn trong xã tổ chức ra quân tổng vệ sinh môi trường chuẩn bị đón đoàn thẩm định nông thôn mới về thẩm định đề nghị xét công nhận xã đạt chuẩn NTM.

Tranh thủ thời tiết mát mẻ ngay từ sáng sớm trên các trục đường giao thông của xã, thôn và khu các khu dân cư đông đảo nhân dân đã tham gia lao động dọn vệ sinh làm đẹp cảnh quan môi trường. Chúng tôi có mặt tại thôn Tân Luật vào đúng vào thời điểm thôn huy động máy móc cơ giới cùng toàn thể nhân dân đồng loạt ra quân tổng vệ sinh môi trường, tiến hànhphát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh, thu gom rác thải,cắt tỉa cây xanh vi phạm hành an toàn giao thôngtrên tuyến đường 505, khu vực ngã 4 xã, các tuyến đường trục thôn, tiến hành tháo dỡ biển quảng cáo tờ rơi sai quy định trên trục đường 505, các cột điện...Hội viên phụ nữ làm sạch cỏkhuôn viên trên các tuyến đườngvà trồng các loại hoa như hoa sam, cúc cánh bướm, mười giờ, chiều tím… ở các khu vựccủathôn...

Với tinh thần tự giác, nhiệt tình chỉ trong một buổi chiều ra quân hàng chục khối rác thải và hàng trăm tờ rơi, biển quảng cáo sai quy định đã được tháo gỡ xóa bỏ, thu gom xử lýchuyển về đúng nơi quy định.

Tại thôn Thái Sơn, từ ngày 04 đến ngày 06/12, cán bộ, nhân dân đã tập trung đông đủ tại các địa điểm được phân công từ trước để sẵn sàng cho ngày ra quân lao động vệ sinh. Dụng cụ cuốc, xẻng, chổi nhựa, rễ tre, liềm, gầu hót rác...được mỗi cá nhân chủ động đem từ gia đình đi để thực hiện quét dọn, phát quang bụi rậm, cắt cỏ...làm sạch đường làng ngõ xóm, khu vực nhà văn hóa thôn. Thôn đã đổ đất dọc các trục đường chính của thôn và phát động các hộ san đất trồng các loại hoa thay thế cỏ dại

xã được triển khai dọn dẹp sớm, sau đó cán bộ xã được phân cử về các thôn, khu vực điểm trường học để kiểm tra, đôn đốc bà con, cán bộ giáo viên, học sinh. Với đặc thù các cháu mầm non còn nhỏ, các cô giáo trường mầm non Song Lãng tại 2 điểm trường đã phân cử dọn dẹp cảnh quan khu vực trong, ngoài trường, cùng bà con nhân dân sở tại làm sạch đẹp khu dân cư.

Tại thôn Hòa Giáo, Cấp ủy, ban thôn đã phát động nhân dân vừa tổng dọn vệ sinh môi trường, vừa tiếp tục mở rộng các tuyến đường giao thông nông thôn đảm bảo rộng, thoáng sạch; phát động nhân dân quét vôi ve tường rào, các trục đường thôn cũng rực rỡ các sắc hoa đủ loại khoe màu, mang lại một không khí tươi mới

Ở tất cả 10/10 thôn, tiêu biểu như các thôn như Tam Hòa, Giải Trại, Tân Chính, Hồng Thái…nhân dân cũng đã hăng say tham gia lao động như gom rác thải, trồng hoa, phát quang bụi rậm, hành lang giao thông, lắp điện chiếu sáng các tuyến đường… Để tránh tính hình thức địa phương phân công cán bộ phụ trách cơ sở kiểm tra, đôn đốc thực hiện, bên cạnh đó Ban chỉ đạo xã thành lập các đoàn kiểm tra đi kiểm tra, đôn đốc từng thôn, do đó các thôn đã thực hiện rất tốt việc ra quân tổng dọn VSMT. Đây là việc làm cần thiết để đường xá phong quang ngăn chặn ruồi muỗi, hạn chế dịch bệnh đồng thời thể hiện vai trò của tổ chức hội trong các phong trào của địa phương.

Thời tiết se lạnh nhưng cũng không làm ảnh hưởng đến không khí lao động vui tươi, đầm ấm của bà con nhân dân. Chẳng mấy chốc, các con đường thôn xóm đã trở nên phong quang, sạch đẹp. Mỗi người dân đều phấn khởi vì chính họ đang góp phần làm cho môi trường sống của mình thêm trong lành, sạch đẹp từ nhà ra ngõ.

Ý thức được công việc của đợt ra quân VSMT là việc làm rất ý nghĩa góp phần làm cho cảnh quan môi trường thêm xanh, sạch đẹp, đặc biệt là chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết đón đoàn thẩm đỉnh NTM của tỉnh về thẩm định xét công nhận xã đạt chuẩn NTM, nên trong đợt ra quân, đã có rất đông các tầng lớp nhân dân trong xã tham gia với một ý thức, trách nhiệm tốt.

Sau đợt ra quân, các địa phương tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền để các tầng lớp nhân dân thấy rõ việc giữ gìn bảo vệ môi trường là trách nhiệm của mọi người và của toàn xã hội. Tăng cường kiểm tra, giám sát, phát hiện và xử lý kịp thời hành vi vi phạm luật bảo vệ môi trường, vi phạm hành lang an toàn giao thông. Phát động nhân dân trồng hoa, cây cảnh, cây xanh, cây dược liệu góp phần củng cố vững chắc tiêu chí môi trường trong xây dựng xã nông thôn mới.

Một số hình ảnh ra quân tại các thôn: