Truy cập

Hôm nay:
51
Hôm qua:
22
Tuần này:
132
Tháng này:
374
Tất cả:
167713

Ý kiến thăm dò

Đoàn thanh niên xã Công Chính chung tay xây dựng nông thôn mới

Ngày 23/10/2020 16:40:52

Với sức trẻ và lòng nhiệt huyết, trong những năm qua đoàn viên thanh niên xã Công Chính xung kích đi đầu trong phát triển kinh tế, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng đã góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền chung tay xây dựng nông thôn mới.

Hưởng ứng phong trào “ Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới” Ban Chấp hành Đoàn xã Công Chính đã triển các khai kế hoạch, phổ biến các tiêu chí đến đoàn viên thanh niên bằng nhiều hình thức như: Tổ chức hội thi, tuyên truyền trong các buổi sinh hoạt chi đoàn, lồng ghép trong các buổi cán bộ, lãnh đạo đối thoại với quần chúng nhân dân… Qua đó nhận thức và ý thức của đoàn viên thanh niên nâng lên rõ rệt và tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới. Bên cạnh đó, Đoàn đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên áp dụng các tiến bộ KHKT vào sản xuất, tư vấn giới thiệu việc làm, xuất khẩu lao động, học nghề, tạo điều kiện cho thanh niên vay vốn để phát triển kinh tế và học tập… Đã có nhiều mô hình của thanh niên đem lại hiệu quả kinh tế cao như: mô hình nuôi lợn sinh sản, lợn thịt, nuôi chim Bồ câu Pháp, cung ứng thức ăn gia súc, phân bón, giống cây trồng con vật nuôi, mô hình rau sạch và nghề mộc, mỗi mô hình đều đạt thu nhập ít nhất 5 triệu đồng/tháng.

Phong trào tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, chung tay xây dựn nông thôn mới đã được triển khai thực hiện một cách đồng bộ và có hiệu quả. Các hoạt động tình nguyện tại chổ, làm đường giao thông, xây dựng sân bóng đá, nạo vét kênh mương. Tiêu biểu như đoàn viên thanh niên xã huy động công đổ bê tông đường giao thôn nội nông thôn, nạo vét kênh mương nước thải sinh hoạt và vận động nguồn kinh phí từ thanh niên tổ chức các giải bóng đá thanh niên tết, thiếu niên vào dịp hè, bóng đá gây quỹ từ thiện, ủng hộ các hộ nghèo, hộ khó khăn xây dựng nhà ở....

Công tác đền ơn đáp nghĩa cũng được chứ trọng, hằng năm Đoàn xã tổ chức 02-03 lần dọn vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ, trong năm đã tổ chức thăm và tặng 01 suất quà bằng tiền trị giá 300 nghìn đồng và 10 suất quà trị giá 3 triệu đồng cho các gia đình chính sách.

Đoàn xã đã đăng ký với Ban chỉ đạo xây dựng NTM xã phụ trách, hướng dẫn thực hiện tiêu chí số 13 về hình thức tổ chức sản xuất. Đến nay, Đoàn đã tư vấn và giúp đỡ đoàn viên thanh niên thành lập được 02 trang trại do thanh niên làm chủ, ban đầu hoạt động có hiệu quả.

Xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội. Trong đó đoàn viên, thanh niên là lực lượng xung kích, tình nguyện, đi đầu tham gia thực hiện tốt các tiêu chí, chỉ tiêu về xây dựng nông thôn mới. Phát huy tinh thần đó đoàn viên, thanh niên xã Công Chính đã tích cực tham gia thực hiện các công trình, phần việc mang ý nghĩa cộng đồng cao với phương châm hành động “Mỗi thanh niên một việc tốt, mỗi cơ sở Đoàn một hoạt động thiết thực tham gia xây dựng nông thôn mới” phấn đấu sớm đưa xã Công Chính trở thành xã nông thôn mới.

Nguyễn Văn Hội - Công chức VHXH

Đoàn thanh niên xã Công Chính chung tay xây dựng nông thôn mới

Đăng lúc: 23/10/2020 16:40:52 (GMT+7)

Với sức trẻ và lòng nhiệt huyết, trong những năm qua đoàn viên thanh niên xã Công Chính xung kích đi đầu trong phát triển kinh tế, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng đã góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền chung tay xây dựng nông thôn mới.